ĐT Morocco cầu cứu CAS về trường hợp của Munir

LĐBĐ Morocco đã khiếu nại lên Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) về việc tiền đạo Munir El Haddadi không được khoác áo ĐTQG, dù bố mẹ anh đều là người Morocco.

ĐT Morocco cầu cứu CAS về trường hợp của Munir
Hồi tháng 9/2014, Munir đã ra sân cho ĐT Tây Ban Nha tại vòng loại EURO 2016 gặp Macedonia. Tuy nhiên, chân sút thuộc biên chế Alaves chỉ chơi vỏn vẹn 13 phút cuối trận, và không có đóng góp gì nhiều. 

Biết mình không có tương lai ở La Roja, nơi tập hợp của quá nhiều ngôi sao đẳng cấp, Munir đã đệ đơn yêu cầu LĐBĐ thế giới (FIFA) cho anh chuyển về tuyển Morocco thi đấu. Bản thân Morocco cũng rất cần sự phục vụ của Munir nhằm chuẩn bị cho World Cup 2018.

Dù vậy, FIFA bác yêu cầu này của Munir, vì anh đã chơi bóng tại một giải đấu chính thức do FIFA quản lý. Chính bởi vậy, LĐBĐ Morocco đang cầu cứu CAS với hi vọng có thể đưa Munir trở về khoác áo đội tuyển quê hương. Lúc này, CAS đang nghiên cứu và sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng.

Morocco mong muốn CAS đưa ra câu trả lời vào giữa tháng 5 tới, để Munir có thể kịp chuẩn bị cho World Cup 2018. Theo yêu cầu từ FIFA, 32 đội tuyển dự World Cup 2018 sẽ phải nộp danh sách sơ bộ 35 cầu thủ trước ngày 14/5. Danh sách chính thức cần hoàn tất trước ngày 4/6.

Tại World Cup 2018, Morocco nằm chung bảng với Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Iran.

Bên lề sân cỏ