Thêm mẹ Rafael Marquez bị tố dính líu trùm ma túy

Bà mẹ của cựu ngôi sao Barcelona, Rafael Marquez vừa bị tố từng bắt tay hợp tác với một trùm ma túy khét tiếng ở Mexico. Quả là họa vô đơn chí với Marquez khi cách đây 2 tháng, bản thân anh bị phong tỏa tài sản tại Mỹ cũng vì bị tình nghi dính líu tới thế giới ngầm.


Thêm mẹ Rafael Marquez bị tố dính líu trùm ma túy
Thương vụ mờ ám
Nghi án Marquez dính líu tới các băng đảng ma túy thêm phức tạp. Giờ thêm cả bà mẹ Rosa Alicia Alvarez Pinones của Marquez cũng bị điểm mặt, chỉ tên khi người ta nói đến sợi dây liên hệ đáng ngờ giữa huyền thoại bóng đá Mexico này và giới buôn “hàng trắng”. Tờ Reforma của Mexico vừa tiết lộ bà Rosa Alicia từng bắt tay làm ăn với tên trùm ma túy Raul Flores Hernandez.

Trong thế giới ngầm ở Mexico, Raul Flores có số có má với biệt danh El Tio. Tờ Reforma cho hay hồi 2007, bà Rosa Alicia cùng El Tio chung tiền mua lại một khu đất rộng lớn tại một thành phố gần Guadalajara với giá tương đương 350.000 USD. Sau đó 2 năm, El Tio bán lại 46,7% cổ phần của hắn trong khu đất này cho cựu cầu thủ Miguel Zepeda, người sau đó bán lại cho bà Rosa Alicia.

pSơ đồ tổ chức mạng lưới của trùm ma túy Raul Flores Hernandez được cảnh sát công bố
Sơ đồ tổ chức mạng lưới của trùm ma túy Raul Flores Hernandez được cảnh sát công bố

Khu đất kể trên sau đó được Marquez đầu tư xây học viện bóng đá. Một số người tỏ ý hoài nghi rằng giữa mẹ con Marquez và El Tio phải có quan hệ mật thiết như thế nào thì giữa họ mới có chuyện chung tiền mua đất kinh doanh như vậy. Liệu có khi nào việc góp vốn mua đất, mở học viện bóng đá ấy chỉ là vỏ bọc cho những thương vụ mờ ám khác? Liệu có khả năng mẹ con Marquez tham gia rửa tiền cho El Tio?

Đối tượng khả nghi
Người ta đặt ra hàng loạt nghi vấn với Marquez không chỉ bởi thói quen suy luận kiểu “Không có lửa làm sao có khói” dựa vào những gì tờ Reforma vừa tiết lộ. Đáng nói hơn, bản thân Marquez đã bị nghi ngờ dính líu tới El Tio từ trước đó.

Các đây 2 tháng, các fan sốc nặng khi hay tin Marquez là 1 trong 22 đối tượng bị Bộ Tài chính Mỹ phong tỏa tài sản tại Mỹ. Ngoài ra, cựu ngôi sao Barca này còn bị liệt vào danh sách tạm thời bị cấm giao thương với các công dân Mỹ, các công ty của Mỹ.

Để đến nông nỗi ấy, Marquez bị tình nghi làm bình phong cho mạng lưới chuyên tuồn “hàng trắng” từ Mexico vào Mỹ do El Tio cầm đầu. Trung vệ từng có 3 năm thi đấu tại Mỹ trong màu áo New York Red Bulls bị nghi tiếp tay cho El Tio và băng đảng của y rửa tiền. Học viện bóng đá và một loạt trung tâm thể thao, trung tâm chăm sóc sức khỏe do Marquez đứng tên ông chủ bị cho là công cụ rửa tiền. 

Hai mẹ con Marquez cùng bị nghi bắt tay với tên trùm ma túy El Tio
Hai mẹ con Marquez cùng bị nghi bắt tay với tên trùm ma túy El Tio

Marquez từng 2 lần cùng Barca vô địch Champions League, từng 143 lần khoác áo ĐT Mexico. Marquez đang giữ kỷ lục là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử mang băng thủ quân tại 4 kỳ World Cup khác nhau cũng như kỷ lục tuyển thủ Mexico có nhiều trận thi đấu nhất ở đấu trường World Cup. Không quá nếu coi Marquez là hình mẫu mà rất nhiều lứa cầu thủ trẻ ở Mexico hướng tới. Tầm ảnh hưởng của anh rất lớn. 

Vì thế, khi nghi án Marquez dính líu tới băng đảng ma túy, tới trùm ma túy nổ ra, rất đông người hâm mộ cầu mong anh bị nghi oan. Bản thân Marquez cũng như cô vợ Jaydel Michel lớn tiếng phủ nhận mọi cáo buộc nhắm vào anh. Tiếc rằng cho đến lúc này những rắc rối cũ chưa được tháo gỡ thì đã thêm rắc rối mới đeo bám Marquez rồi.

Marquez tạm thời không được thi đấu


Sau thời gian phiêu lưu cùng các CLB như Monaco, Barcelona, New York Red Bulls, Verona, giờ Marquez đã trở lại khoác áo đội bóng đầu tiên trong sự nghiệp của mình: Atlas. Tuy nhiên, hiện tại anh tạm thời không được ra sân tại giải VĐQG Mexico do tập đoàn sở hữu Atlas có nhiều mối giao thương với các công ty của Mỹ mà Marquez thì đang bị “cấm vận”. Marquez thậm chí không thể góp mặt cùng Atlas khi Atlas sang Chicago đá giao hữu với Club America.

Bên lề sân cỏ