PSG nhảy vào cuộc đua giành Coutinho và De Gea

PSG đã thể hiện quyết tâm trong việc tranh giành chữ ký của Philippe Coutinho cùng David de Gea. Dù vậy, có nhiều rào cản khiến PSG khó có được bộ đôi này.


PSG nhảy vào cuộc đua giành Coutinho và De Gea
PSG đã nhảy vào cuộc đua tranh chấp Coutinho với Barca. Khi mang Neymar về sân Công viên các hoàng tử, chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG đã cam kết sẽ ký hợp đồng được với Coutinho. Bản thân Neymar cũng tích cực “rủ rê” người đồng hương sang PSG. Dù vậy, Coutinho lại thích đến Barca hơn. Anh đã gửi yêu cầu được ra đi lên BLĐ Liverpool.

Barca cũng 3 lần gửi đề nghị chiêu mộ Coutinho tới Liverpool trong mùa hè vừa qua, lần cao nhất trị giá 118 triệu bảng. Nhưng Barca không đạt được mục đích một phần vì Liverpool không muốn bán, phần khác vì PSG “thọc gậy bánh xe”. PSG vì đã chi đậm để mang Neymar và Mbappe về nên không thể tiếp tục chiêu mộ Coutinho để tránh rắc rối với luật công bằng tài chính.

Vì thế, ông chủ PSG đã ủy quyền cho giám đốc thể thao Antero Henrique tiếp xúc với người đại diện của Coutinho. Mục đích duy nhất mà PSG muốn là ngăn không cho Coutinho tới Barca cho đến kỳ chuyển nhượng hè 2018. Khi đó, sẽ không có gì ngăn cản được sức mạnh tài chính của PSG. Ngoài ra, khoảng thời gian dài cũng sẽ giúp Coutinho cân đo đong đếm lại nên đến Barca hay PSG.

Ngoài Coutinho, PSG cũng muốn mang về một thủ môn xuất sắc. Mục tiêu dễ nhắm đến nhất của PSG là Jan Oblak, nhưng thủ thành người Slovenia này có mức giải phóng hợp đồng tới 100 triệu euro. PSG còn liên hệ với De Gea nhưng việc có được thủ thành người Tây Ban Nha còn khó hơn chiêu mộ Oblak. Không giống như Oblak, hợp đồng của De Gea không có điều khoản giải phóng. M.U cũng không thiếu tiền đến nỗi phải bán đi thủ môn xuất sắc của mình.

Bên lề sân cỏ