Nhận định trận đấu Đan Mạch VS Romania, 23h00 ngày 08/10

Với chuỗi 4 trận thắng liên tiếp trong đó có màn vùi dập đội đầu bảng Ba Lan tới 4-0, Đan Mạch đã có mặt ở vị trí thứ 2 và cách tấm vé trực tiếp đến Nga đúng 1 trận thắng. Mặc dù màn trình diễn của Những chú lính chì ở khoảng thời gian qua là rất ấn tượng song với sự ổn định mà Ba Lan đang có, Đan Mạch khó lòng làm nên cuộc lật đổ ở bảng E. Mọi chuyện với Đan Mạch đã quá muộn và họ chỉ còn nghĩ đến tấm về play-off.

Ở loạt đấu cuối Ba Lan sẽ tiếp Montenegro trên sân nhà. Chỉ cần đội tuyển này có điểm, mọi nỗ lực của Đan Mạch cũng không thể thay đổi vị trí hiện có, bất kể là họ có nhận thất bại. Không thể nắm quyền tự quyết (và cũng khó có khả năng mất vé play-off), Đan Mạch không có nhiều lý do để tiếp tục “cháy” như giai đoạn ở rượt đuổi Ba Lan. Với chủ nhà, chỉ cần có điểm ở trận chiến này với họ là đã đủ.

 
Ngay cả khi Đan Mạch bung hết sức, khả năng để họ có được trận thắng tưng bừng trước Romania cũng không nhiều. Trong 3 lần chạm trán đội tuyển này gần nhất chưa 1 lần “Những chú lính chì” hoàn thành nổi mục tiêu 3 điểm. Hơn nữa Romania cũng không có dấu hiệu buông xuôi dù hết mục tiêu. Ở 4 trận gần nhất thì có tới 3 trận các vị khách giành được chiến thắng.

Trận gần đây của Đan Mạch và 2/3 trận vừa qua của Romania có tổng số bàn thắng ít hơn 2 1/2. 2 trận chạm trán nhau gần nhất giữa 2 đội cũng kết thúc cho kết quả tương tự.

DỰ ĐOÁN: 1-0

Bên lề sân cỏ